ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
LIÊN HỆ

Email: enerteam@enerteam.org

Tel: 84.28.3.9302393/ 39307350

Fax : 84.28 3.9307350

Gửi yêu cầu

ĐÀO TẠO VỀ SẢN XUẤT TIÊU DÙNG BỀN VỮNG THÔNG QUA QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TÀI NGUYÊN

Từ ngày 12 -13/10/2023, tại Đồng Nai, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Đồng Nai và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng – ENERTEAM, tổ chức khóa đào tạo về sản xuất tiêu dùng bền vững thông qua quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên (năng lượng, nước…).
 
Khoá đào tạo nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030. 
Khoá đào tạo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu gồm đại diện các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố Long Khánh, Tp. Biên Hòa; Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ông Cù Huy Quang, Phó Chánh Văn phòng Sản xuất và tiêu dùng bền vững, Bộ Công Thương phát biểu tại lễ khai giảng khoá đào tạo.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Cù Huy Quang, Phó Chánh Văn phòng Sản xuất và tiêu dùng bền vững, Bộ Công Thương đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sản xuất và tiêu dùng bền vững với doanh nghiệp trong mục tiêu phát triển bền vững. Những kiến thức truyền tải của khoá học sẽ giúp các học viên vận dụng vào điều kiện làm việc thực tế trong quản lý điều hành, sản xuất tại đơn vị.
 
Khoá đào tạo diễn ra trong 2 ngày với nội dung chính như: Giới thiệu chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững và các chính sách liên quan; Mối liên hệ giữa sản xuất bền vững và tiêu dùng bền vững; Các công cụ hỗ trợ và các tiêu chí sản xuất & tiêu dùng bền vững; Chia sẻ giải pháp và công nghệ về sản xuất và tiêu dùng bền vững (lò hơi đốt sinh khối, điện mặt trời áp mái, hệ thống máy nén khí); Áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất và tiêu dùng bền vững trong sản xuất công nghiệp; Hệ thống quản lý và sử dụng tài nguyên (năng lượng, nước); Các giải pháp hiệu quả nguồn tài nguyên trong công nghiệp…
 
Các đại biểu tham dự khoá đào tạo chụp ảnh lưu niệm.
 

Trong hai ngày 12-13/10, các đại biểu tham dự khoá đào tạo đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó  khăn thách thức trong việc triển khai sản xuất tiêu dùng bền vững.

Mục tiêu đạt được trong khóa đào tạo:
– Về phía Doanh nghiệp: Nắm được vai trò của sản xuất và tiêu dùng bền vững; công cụ hỗ trợ sản xuất và tiêu dùng bền vững để triển khai áp dụng tại đơn vị mình; nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp; giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm; góp phần bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khoẻ con người và đảm bảo phát triển bền vững.
– Cán bộ các huyện, thành phố: Cập nhật, bổ sung kiến thức về ản xuất và tiêu dùng bền vững, hiểu rõ lợi ích khi áp dụngản xuất và tiêu dùng bền vững góp phần thiết thực phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn mình quản lý từng bước tiếp cận và áp dụng ản xuất và tiêu dùng bền vững.
Văn phòng Sản xuất và tiêu dùng bền vững
print

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến của bạn

avatar
wpDiscuz

Bài viết liên quan: