ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
LIÊN HỆ

Email: enerteam@enerteam.org

Tel: 84.28.3.9302393/ 39307350

Fax : 84.28 3.9307350

Gửi yêu cầu

NHIỀU CÂU HỎI THÚ VỊ VỀ LỰA CHỌN NGÀNH HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT TẠI BUỔI TƯ TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP

Vừa qua, ENERTEAM đã hân hạnh đồng hành cùng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh – Khoa Cơ khí thuộc trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM, và một số doanh nghiệp khác như DAIKIN, DANFOSS, SolarBK, ARICO tham gia tư vấn hướng nghiệp cho các học sinh tại hai trường THPT diễn ra vào ngày 14 – 15/6/2022 trên địa bàn Tp.HCM. Buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tư vấn – hướng nghiệp tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp.HCM

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp – tại Trường THPT Thành Nhân – Cơ sở 3, Tp.HCM

Ông Mã Khai Hiền – Giám đốc ENERTEAM (Thứ hai từ trái qua) – thuộc Ban tư vấn

Đối với các trường THPT, đây là một hoạt động thường niên khá ý nghĩa nhằm giúp cho tất cả các em học sinh khối lớp 12 tiếp cận nhiều thông tin rất cần thiết và bổ ích liên quan đến tuyển sinh cũng như các ngành học tại trường đại học, từ đó, các em có thể tự tin và mạnh dạn hơn khi quyết định lựa chọn ngành nghề và trường yêu thích, theo đuổi đam mê và sở thích dựa trên thế mạnh của các môn học và kỹ năng tại trường của mình. Các thầy cô và đại diện các doanh nghiệp cũng đã có dịp được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ của các em học sinh về những vướng mắc, khó khăn và bối rối khi đưa ra lựa chọn quan trọng của mình sau khi tốt nghiệp.

Tiến sĩ Hà Anh Tùng – Trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh – Khoa Cơ khí – trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM, đang lắng nghe các học sinh đặt câu hỏi trong phần giao lưu 

Làm sao để chọn ngành học phù hợp?”, “Học ngành nào để ra trường có thể tìm được việc làm dễ dàng hơn?”, “Học cùng lúc hai trường được không? v.v.  cũng chính là câu hỏi khá quan trọng dành cho ban tư vấn mà đại đa số các học sinh quan tâm. Đại diện Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh – Khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM cùng đại diện các doanh nghiệp đã giúp các học sinh có thể phân tích năng lực và sở thích của chính mình để có thể định hướng rõ ràng hơn về hành trình phía trước của mình ở môi trường đại học, một bước ngoặc quan trọng trong quá trình học tập và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình trong tương lại.

Ông Mã Khai Hiền – Giám đốc ENERTEAM – trả lời câu hỏi của các học sinh liên quan đến nội dung “nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật”

Phần giao lưu đặt câu hỏi của học sinh khối lớp 12 trường THPT Thành Nhân – Cơ sở 3

Phần giao lưu đặt câu hỏi của các học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong

Mặc dù sau thời gian dài chuyển đổi phương thức học từ trực tiếp sang trực tuyến để thích nghi và ứng phó với tình hình COVID-19 tại Tp.HCM, các em học sinh lại được tiếp tục quay trở lại trường với hoạt động học tập như thường nhật, thời gian để tiếp tục hoàn tất các chương trình học còn lại của năm cuối cấp cũng như hoạt động chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục đăng ký nguyện vọng khá gấp rút; tuy nhiên, với sức trẻ năng động, đầy nhiệt huyết cùng với sự tiếp sức, truyền động lực của các thầy cô và đại diện doanh nghiệp trong ban tư vấn, hy vọng tất cả các học sinh luôn vững bước, đầy niềm tin, phấn khởi hơn và tiếp tục theo đuổi ước mơ của chính mình, cánh cửa đại học luôn rộng mở và chào đón tất cả các em. Hãy luôn vững tin và thành công các Em nhé!

print

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến của bạn

avatar
wpDiscuz

Bài viết liên quan: