ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
LIÊN HỆ

Email: enerteam@enerteam.org

Tel: 84.28.3.9302393/ 39307350

Fax : 84.28 3.9307350

Gửi yêu cầu

Tư vấn – Thiết kế

TƯ VẤN THIẾT KẾ HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG VÀ NGUỒN TÀI NGUYÊN

1. MỤC TIÊU:

 • Nâng cao hiệu quả, tối ưu hoá sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên ngay từ giai đoạn thiết kế, xây dựng và lựa chọn hệ thống thiết bị của các công trình xây dựng và sản xuất. Đây là hoạt động thật sự quan trọng và cần thiết với các chủ đầu tư dự án.
 • Tối ưu hoá chi phí đầu tư và chi phí vận hành công trình xây dựng và sản xuất
 • Nâng cao năng lực của cán bộ tại các Nhà máy/toà nhà thông qua hoạt động tư vấn công trình xanh và hiệu quả năng lượng
 • Hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi về CÔNG TRÌNH XANH, hiệu quả năng lượng cho nhà máy/toà nhà
 • Đặc biệt, xu hướng toàn cầu hiện nay là hướng tới những công trình kiến trúc sử dụng năng lượng hiệu quả trong thiết kế. Do đó, làm thế nào để phát huy lợi thế của môi trường tự nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu là tiêu chí luôn được quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư công trình xây dựng và sản xuất. Chính vì vậy, Công trình xanh là mục tiêu hướng đến quan trọng và cần thiết của các công trình xây dựng/sản xuất hiện đại ngày nay. Đối với các công trình xây dựng/sản xuất muốn đăng ký chứng nhận Lotus (Công trình Xanh, hiệu quả năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính), ENERTEAM sẽ tư vấn kỹ thuật cho dự án, đề xuất phương án tối ưu hoá hệ thống cơ điện và tiết kiệm năng lượng, nguồn tài nguyên từ khâu thiết kế, đến thi công và vận hành của công trình xây dựng và sản xuất. 
 • Ngoài ra, theo Quy định của Bộ Xây dựng, tất cả các công trình xây dựng phải đáp ứng QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA (QCVN 09:2017/BXD) về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả, do đó, dịch vụ này sẽ giúp các công trình xây dựng mới hoặc cải tạo tuân thủ Luật định.

 

 

2. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

 • Dịch vụ Tư vấn Thiết kế Hiệu quả Năng lượng và Nguồn tài nguyên thường được triển khai ngay từ giai đoạn thiết kế dự án, can thiệp sớm ở giai đoạn thiết kế cơ sở nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cũng như tối ưu hoá nhất vận hành hệ thống thiết bị sử dụng năng lượng cho công trình xây dựng và sản xuất.
 • Đồng thời, tư vấn sẽ phối hợp chặt chẽ với đơn vị thiết kế kiến trúc, nhà thầu của chủ đầu tư ngay từ đầu để đề xuất các phương án/giải pháp tối ưu nhất nhằm mang lại lợi ích và giá trị thiết thực cho chủ đầu tư.
 • Rà soát các thiết kế cơ sở, thiết kỹ thuật liên quan đến hệ thống cơ điện của công trình/nhà xưởng, hệ thống động lực, phụ trợ trong quy trình sản xuất/vận hành của nhà máy/toà nhà (như trạm điện, phân phối, hệ thống lạnh, thông gió – ĐHKK, khí nén, lò hơi, chiếu sáng, v.v.).
 • Nhận dạng và phân tích các điểm mạnh, điểm yếu trong thiết kế, lựa chọn thiết bị hệ thống sử dụng năng lượng và lắp đặt.
 • Tư vấn hệ thống hiệu quả năng lượng, tài nguyên từ thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật đến hỗ trợ lựa chọn đánh giá hệ thống cơ điện, động lực, phụ trợ của nhà máy/toà nhà, bao gồm tính toán, phân tích đánh giá về hiệu quả về kỹ thuật và tài nguyên.
 • Nói một cách đơn giản, thay vì phải khắc phục các sự cố/vấn đề và tiến hành cải thiện trong lúc vận hành công trình, tư vấn sẽ đề xuất giải pháp, phương án tiết kiệm và hiệu quả năng lượng tối ưu nhất khi được tham gia tư vấn sớm ngay từ giai đoạn thiết kế hệ thống sử dụng năng lượng của công trình xây dựng. Càng can thiệp sớm, hiệu quả sử dụng năng lượng/nguồn tài nguyên càng cao, càng dễ kiểm soát tình trạng tiêu hao năng lượng cuả hệ thống thiết bị sử dụng năng lượng.

 

 

3. LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ:

Dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho Khách hàng, đặc biệt là các chủ đầu tư công trình xây dựng, như:

 

 

4. DỊCH VỤ BAO GỒM CÁC HOẠT ĐỘNG:

 • Thiết kế hệ thống cung cấp năng lượng và thiết kế dựa trên khái niệm bền vững
 • Cung cấp các nghiên cứu mô phỏng tính toán nhằm đánh giá tổng quan nhất vấn đề hiệu quả sử dụng năng lượng/nguồn tài nguyên của các công trình xây dựng trước khi triển khai xây dựng thực tế
 • Cung cấp thiết kế tối ưu nhất giúp tiết kiệm chi phí năng lương cho công trình xây dựng cũng như mang lại lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư
 • Cung cấp giải pháp hiệu suất cho tiêu thụ năng lượng đối với các hệ thống/thiết bị sử dụng năng lượng trong công trình xây dựng/Nhà xưởng
 • So sánh hiệu quả giữa các giải pháp hiệu suất và thiết kế ban đầu nhằm đưa ra phương án thiết kế hiệu quả và tối ưu nhất

 

 

5. KHÁCH HÀNG CẦN LƯU Ý GÌ?

 • Để hoạt động tư vấn thiết kế hiệu quả năng lượng/nguồn tài nguyên đạt đúng mục tiêu và hiệu quả tối ưu, Khách hàng nên liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ và đề xuất phương án triển khai sớm ngay từ giai đoạn thiết kế cơ sở của công trình. Khi đó, các chuyên gia tư vấn năng lượng sẽ phối hợp, làm việc với bên Thiết kế Kiến trúc đề xuất các phương án tốt nhất nhằm mang lại những giá trị cao nhất cho chủ đầu tư công trình nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ Luật định và các yêu cầu đề ra của chủ đầu tư liên quan đến mục đích/kế hoạch kinh doanh/hoạt động cũng như thẩm mĩ chung của công trình xây dựng/sản xuất.
 • Trường hợp các công trình đã xây dựng xong và đưa vào hoạt động, nhưng trong quá trình vận hành, xuất hiện một số yếu điểm/vấn đề liên quan đến tình hình sử dụng năng lượng, hiệu quả sử dụng năng lượng kém/tiêu hao nhiều năng lượng/chi phí năng lượng cao, …. khi đó, Tư vấn sẽ hỗ trợ đề xuất các giải pháp khắc phục vấn đề hiện tại với giải pháp/phương án thiết kế tích hợp hiệu quả năng lượng nhằm mang lại giải pháp cải thiện tối ưu nhất cho công trình đang sử dụng.
 • Với các công trình xây dựng  mới muốn đạt chứng nhận LOTUS, tư vấn thiết kế hiệu quả năng lượng/nguồn tài nguyên ngay từ khâu thiết kế dự án sẽ dễ dàng đáp ứng được các tiêu chí đánh giá/xét duyệt của tiêu chuẩn đề ra, rút ngắn thời gian thực hiện dự án, và trình duyệt chứng nhận, đồng thời hiệu quả thực hiện dự án cao vì có kế hoạch triển khai phối hợp  hiệu quả giữa các tư bên phụ trách liên quan.

6. MỘT SỐ DỰ ÁN ĐIỂN HÌNH:

TT Lĩnh vực Tên Dự án Địa điểm Công việc thực hiện
1 Toà nhà Thương mại Toà nhà Văn phòng Trường Sơn Tp.HCM Tư vấn nghiệm thu hoàn công các hệ thống năng lượng của toà nhà để đạt chứng nhận công trình xanh theo chứng chỉ LOTUS
2 Toà nhà Thương mại Spring Light City Tp.HCM Tư vấn thiết kế hiệu quả năng lượng
3 Toà nhà Dinh Tổng thống Đông Timo Đông Timo Tư vấn và mô phỏng hiệu quả năng lượng
4 Công nghiệp

NHÀ MÁY SAITEX – Khuc công nghiệp AMATA

Đồng Nai Tư vấn thiết kế hiệu quả năng lượng
5 Toà nhà Giáo dục POU CHEN KINDERGARTEN Đồng Nai Tư vấn thiết kế hiệu quả năng lượng
6 Khác Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia (QCVN 09:2017/BXD) về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả (Quy chuẩn 09:2017/BXD) Hà Nội

Tham gia thiết lập Mã xây dựng hiệu quả năng lượng tại Việt Nam

7 Khác Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia (QCVN 09:2017/BXD) về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả (Quy chuẩn 09:2017/BXD) Hà Nội Thúc đẩy triển khai Quy chuẩn Xây dựng EEBC: 09:2017/BXD

 

 

print

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến của bạn

avatar
wpDiscuz