ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
LIÊN HỆ

Email: enerteam@enerteam.org

Tel: 84.28.3.9302393/ 39307350

Fax : 84.28 3.9307350

Gửi yêu cầu

THU KHÍ THẢI DO ĐẦY HƠI CỦA BÒ ĐỂ PHÁT ĐIỆN

Trong nỗ lực cắt giảm khí thải mêtan (khí mêtan là loại khí có thể gây hiệu ứng nhà kính), thiết bị giống như túi đeo dùng cho bò này có thể trích xuất khoảng 300 lít khí mêtan, sinh ra từ chứng đầy hơi ở những con bò.

Các chú bò sẽ được đeo một thiết bị giống ba lô để tận thu khí thải mêtan (CH4) do chứng đầy hơi thải ra, biến chúng thành máy phát điện nhỏ.

Trong nỗ lực cắt giảm khí thải mêtan (khí mêtan là loại khí có thể gây hiệu ứng nhà kính), thiết bị giống như túi đeo dùng cho bò này có thể trích xuất khoảng 300 lít khí mêtan, sinh ra từ chứng đầy hơi ở những con bò. Khí mêtan được tìm thấy trong chất thải động vật, bãi rác, mỏ than và rò rỉ đường ống khí đốt tự nhiên, gây hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. Một con bò có trọng lượng khoảng 550 kg ước tính có thể sản sinh 800-1.000 lít khí thải mỗi ngày.

Thiết bị mang tên “fartpack” này có thể tận thu khí thải độc hại từ chứng đầy hơi của những con bò và chuyển đổi chúng thành năng lượng “xanh”.

Ống nối từ thiết bị sẽ được cắm vào đường tiêu hóa (cụ thể dạ dày) của bò để thu thập khí, chuyển đổi khí thải thành năng lượng điện, đủ để chạy một chiếc xe hơi, hoặc tủ lạnh trong vòng 24 giờ.

Dự án này đang được các nhà nghiên cứu thuộc Viện công nghệ nông nghiệp Argentina tiến hành thử nghiệm. Ở riêng Argentina, ước tính có 51.2 triệu con bò. Nhà khoa học Pablo Sorondo cho biết ông tin rằng công nghệ có thể được sử dụng để thu khí mêtan trên quy mô lớn, và thậm chí một trang trại bò trong tương lai có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng cho ngành nông nghiệp.

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

print

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến của bạn

avatar
wpDiscuz

Bài viết liên quan: